Màu mạng gà đá

Màu mạng gà đá

Meta: Màu mạng gà đá là gì? Cách xem màu mạng chiến kê theo mệnh, ngày, giờ chuẩn xác cho anh em yêu thích đá gà tham khảo. Hãy cùng Five88  tìm hiểu nhé!

Bật mí cách xem màu mạng gà đá chuẩn xác mới nhất 

Xem màu mạng gà đá là cụm từ tìm kiếm quen thuộc của anh em mê gà đá. Đây là một trong những yếu tố quyết định tới phần thắng của những chú gà đá. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về cách xem màu mạng đá gà để mọi người tham khảo. Những điều cần biết giúp anh em có cơ hội chọn gà đá với tỷ lệ chiến thắng cao. 

Tìm hiểu về màu mạng gà đá là gì?

Màu mạng gà đá là cách xem màu dựa vào phong thủy để biết được chú gà đó thuộc ngũ hành nào. Sau đó sẽ chọn ngày giờ nào để đấu cho phù hợp không tương sinh tương khắc.  Những sư kê có thể lập được kế hoạch chăm sóc, nuôi dưỡng gà đá đúng cách. Khi tham gia những trận đấu kết quả tỷ lệ cao xảy ra như những gì mong muốn.

Tìm hiểu về màu mạng gà đá là gì?
Tìm hiểu về màu mạng gà đá là gì?

Theo ngũ hành thì có 5 ngũ hành để xem màu mạng gà đá là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Với mỗi màu sắc của gà đá sẽ tương ứng với đặc trưng của mỗi ngũ hành riêng. Đã từ rất lâu thì những người chơi gà đá có áp dụng các quy tắc ngũ hành này. Phần tương khắc thường sẽ xem về màu lông của đối thủ, màu lông với mùa hay với ngày giờ.

Mọi người có thể tham khảo xem màu mạng chiến kê này bao gồm bốn phần:

 • Phân tích gà đá với sắc lông chiến kê cùng với ngũ hành tương ứng.
 • Xem màu mạng có sinh khắc của màu lông 
 • Màu mạng của gà có sinh khắc theo mùa (tứ thời sinh khắc).
 • Sinh khắc theo ngày (nhật thần sinh khắc) cũng cần chú ý. 

Cách xem màu mạng gà đá làm sao cho chuẩn xác?

Những chú chiến kê mọi người nuôi nấng chăm sóc để đi thi đấu cần quan tâm đến vẻ bề ngoài cũng gây ảnh hưởng không nhỏ.  Và đây là hướng dẫn người chơi gà đá cách xem mạng màu gà đá chuẩn nhất 2023. 

Khi mọi người xem trước màu mạng cho gà sẽ giúp tránh được những con gà có sự tương khắc cao. Một phần sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của chiến kê và tránh những rủi ro không đáng có trong trận giao đấu.

Mạng gà đá có những màu nào?

Như được chia sẻ ở trên màu mạng sẽ được chia tương ứng với 5 mệnh. Người chơi gà cần đọc nắm được là gà của mình thuộc mạng nào. Khi đó sẽ tìm cách hóa giải tương khác nếu gặp phải để mọi thứ được thuận lợi.  

Các màu mạng gà đá 
Các màu mạng gà đá 
 • Gà đá có lông gà màu vàng, trắng sẽ thuộc mệnh Kim
 • Gà đá có màu lông gà màu xám thuộc mệnh Mộc.
 • Gà đá có lông gà đen, ô, xanh thuộc mệnh Thủy.
 • Màu lông gà là màu đỏ thuộc mệnh Hỏa.
 • Gà chiến có lông màu nâu, cam đất thuộc mệnh Thổ.

Màu Mạng gà đá – Mệnh Kim

Mệnh Kim thường là màu trắng, ánh kim khi đối chiếu với chiến kê thì thấy lông sẽ có màu xám bạc, màu vàng ánh kim… Đối với giống gà này sẽ hợp với các kiểu gà đá ở mệnh Kim và mệnh Thổ.

Dòng gà đá thường gặp nhất là gà Nhạn với lông màu sắc trắng, chân màu vàng, trắng. Càng theo màu chủ đạo là trắng hoặc là vàng những chú gà đá sẽ hiện mệnh kim mạnh. Ngoài những dòng gà đá trên thì chúng ta còn có giống gà bướm, bông, gà chuối.

Màu Gà Đá – Mệnh Mộc

Màu sắc cơ bản của mệnh Mộc đó là gà đá có màu, gà lông xám sáng tới mào, lông cổ, lông chân và bộ phận chân. Màu mạng gà đá của mệnh Mộc còn là màu xanh tuy nhiên không gặp giống gà này màu xanh hay là chân xanh. Nên chúng ta chỉ cần tìm hiểu về gà xám như dòng gà cú, gà bướm.

Màu gà chiến – Mệnh Thủy

Mạng màu gà đá mệnh thuỷ có màu xanh đen
Mạng màu gà đá mệnh thuỷ có màu xanh đen

Các màu lông như màu đen tuyền, màu xanh đen có lông như vậy là gá có mệnh Thủy. Càng có màu đen toàn cơ thể chiến kê sẽ thể hiện mạnh về hướng Thủy. Thường khi đi thi đấu gà thì các sư kê hay gặp gà chọi có màu đen. Hơn nữa còn có các dáng chân khác nhau như chân trắng, chân vàng, chân có màu xám chì. Gà mệnh Thủy sẽ tương hợp với mệnh Kim nên cần chú ý đến màu mạng gà này. 

Màu Mạng Gà – Mệnh Hỏa

Khi nói về mệnh hỏa thì anh em liên tưởng đến ngay bộ lông gà đá màu nóng trong bảng màu như đỏ, cam, tím… Tuy nhiên những màu này chỉ có màu đỏ là phổ biến hay gặp ở gà đá nhất. Màu mạng gà đá này các sự kê có thể thấy như là gà hoe, gà khét…. Những chú gà mệnh kim được biết khá hợp với dòng gà có mệnh mộc được đề cập bên trên. 

Màu Mạng Gà Đá – Mệnh Thổ

Trong các loại mệnh thì các màu mạng gà thuộc mệnh Thổ là hay gặp nhất. Bởi vì giống gà đá này đa phần sẽ có những màu nâu, vàng nâu, màu đất… Sắc vàng pha nâu đặc trưng có ở gà đá loại gà mái hay những giống như gà khét, gà cú, gà que… Tuy nhiên gà đá mệnh Thổ không được ưu tiên trong các trận đấu gà,  mệnh Thổ sẽ tương thích với mệnh Hỏa nếu có.

Ngoài việc xem về quy luật ngũ hành anh em sư kê có thể xem theo ngày âm lịch, xem theo giờ, xem theo tháng hoặc con giáp… Khi nắm được cách xem thì mọi người có thể sử dụng vào những chú gà đá của mình có thời gian thích hợp để chúng thi đấu tốt nhất. 

Cách xem màu mạng chiến kê theo ngày

Mỗi ngày giờ đều có một phong thủy khác nhau, thông thường mà giờ tốt hợp mệnh khi đó đem lại phong thuỷ cho chiến kê của bạn. Việc đầu tiên trước khi xem ngày là cần tìm hiểu màu mạng gà đá thuộc mệnh nào trước đã. Sau đó mới dựa vào những thông tin được đề cập bên dưới đây một cách hiệu quả nhất. 

Cách xem màu mạng gà đá theo ngày 
Cách xem màu mạng gà đá theo ngày 

Việc tính ngày tuần theo là theo âm lịch nên sẽ chia ra các can chi gắn với con giáp. Theo quy tắc được xếp theo thứ tự như giáp, ất, bính, đinh, mậu, kỷ, canh, tân, nhâm, quý ghép với 12 con giáp. Nhiệm vụ tiếp theo là đi sắp xếp giáp tý, ất sửu, bính dần…. cứ như vậy xếp sau cùng là quý hợi. Thêm vào đó có ngày sẽ cùng chung một mệnh cụ thể như bính thìn và đinh tỵ có chung là mệnh Thổ…

Vậy nên anh em sự kê sẽ biết cách chọn ngày đá cho gà. Mọi người có thể hiểu như chiến kê là có mệnh kim thì thích hợp cho những ngày kim. Ví dụ như theo ngày nhâm dần hoặc quý mão vô cùng hợp thì ngoài ra hợp với ngày mệnh Thổ là ngày bính thìn, đinh tỵ….

Chính vì thế khi anh em nắm được ngày có mệnh gì thì sẽ biết cách chọn mạng cho gà đá có được những trận đấu tốt hơn. Không chỉ ngày quan trọng, thì giờ giấc cũng cần quan tâm, theo dõi bên dưới. 

Xem màu mạng gà đá theo giờ cực chuẩn 

Trong một ngày thì anh em biết là có 24 tiếng chia ta theo 12 con giáp. Trong khi đó mỗi con giáp sẽ có 2 tiếng, bắt đầu từ giờ Tý thì xuất phát từ 23 giờ cho tới 1 giờ. Sau đó là giờ Sửu từ 1 giờ tới 3 giờ …lần lượt cho đến giờ Hợi là từ 21 giờ tới 23 giờ.

12 giờ được chia cho 5 mệnh thì sẽ có các màu mạng gà đá tương ứng như sau.

 • Mệnh Thủy phù hợp với giờ Tý và giờ Hợi.
 • Mệnh Hỏa tương thích với giờ Tý , giờ Ngọ.
 •  Mệnh Thổ phù hợp với giờ Sửu, Thìn, Mùi, Tuất.
 • Mệnh Kim tương thích với giờ Thân, Dậu.
 • Mệnh Mộc phù hợp giờ Dần và Mẹo.

Vậy ví dụ như gà đá của anh em sẽ có màu đen thuộc mệnh Thủy. Vậy khung giờ Tý rất hợp để cho anh em cho gà đá đi thi đấu. Tuy nhiên giờ này khá trễ cho nên anh em có thể chọn những giờ tương tương thích hợp lý để tốt hơn. 

Lời kết

Với những chia sẻ chi tiết về màu mạng gà đá hy vọng sẽ có ích cho anh em sư kê. Hãy luôn theo dõi tin tức mới nhất về gà đá qua trang web của chúng tôi. Chúc anh em lựa chọn được những chú gà đá ưng ý nhất mang đến may mắn thi đấu tốt. 

game đánh bài online