Bộ bài drinking game

Bộ bài drinking game

key: Bộ bài drinking game

thẻ meta: Bộ bài drinking game đang là một trò giải trí đang hot ở giới trẻ hiện nay. Hãy cùng Five88  tìm hiểu chi tiết về bộ bài này nhé!

Hot trend bộ bài drinking game cực thú vị cho giới trẻ

Nổi lên trong những ngày gần đây, bộ bài drinking game đang là một trò giải trí được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trò chơi này thường được dùng để giải trí trong các bữa tiệc, tụ tập, hội họp bạn bè. Vậy nó có gì thú vị? Cùng tìm hiểu với những thông tin chi tiết dưới đây nhé!

Giới thiệu về bộ bài drinking game

Bộ bài drinking game là một loại trò chơi dùng bộ bài thông thường. Nó thường được chơi trong các buổi tiệc, hội họp bạn bè hoặc các dịp vui chơi giải trí. Mục đích chính của trò chơi này là tạo ra những trò đùa, thách thức hoặc quy định để người chơi uống rượu hoặc thức uống có cồn.

Đó cũng là lý do khiến trò giải trí này được rất nhiều người yêu thích. Đồng thời, nó cũng tác dụng tăng sự kích thích và hưng phấn trong trò chơi. Với các lá bài thú vị, ai đen đủi sẽ phải thực hiện những thử thách khó nhằn do hội bạn lầy lội đưa ra. Nếu có dịp tụ tập thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua trò giải trí này!

Các bộ bài drinking game phổ biến

Trên thị trường hiệu này xuất hiện rất nhiều biến thể của bộ bài drinking game. Tuy nhiên, có 4 loại phổ biến dưới đây mà anh em không thể bỏ lỡ:

Bài Huệ (Kings Cup)

Bài Huệ hay còn gọi là Kings Cup là một bộ bài drinking game phổ biến và có nhiều phiên bản khác nhau. Đây là một trò giải trí phổ biến được sử dụng trong các buổi tụ tập bằng việc một bộ bài chuẩn. Mỗi lá bài trong bộ bài sẽ có một nhiệm vụ cụ thể. Trước khi chơi, anh em có thể tìm hiểu các nhiệm vụ cơ bản dưới đây:

Bài huệ
Bài huệ
 • Bài A: “Everyone drinks” – Tất cả mọi người uống.
 • Bài K: “Pour a shot into the King’s Cup” – Rót một shot vào Cốc Vua.
 • Bài Q: “Questions” – Người rút lá bài đặt một câu hỏi cho một người chơi khác, và người đó phải trả lời câu hỏi đó bằng một câu hỏi khác cho người tiếp theo. Người nào không trả lời hoặc không tạo ra câu hỏi mới sẽ phải uống.
 • Bài J: “Rule” – Người rút lá bài đặt một quy tắc cho trò chơi. Mọi người phải tuân theo quy tắc đó. Người không tuân thủ quy tắc sẽ phải uống.

Tuy nhiên, nhóm chơi cũng có thể điều chỉnh theo ý của mình để tăng tính hấp dẫn và thú vị.  Người rút lá bài cuối cùng và phải uống hết Cốc Vua thường được xem như “thua cuộc”. Do đó, anh em cần cẩn thận để không phải là người rút lá bài cuối cùng. 

Bài Phê Far (F**k the Dealer)

Bài Phê Far còn có tên gọi khác là F**k the Dealer. Đây là một trò chơi drinking game phổ biến chơi với một nhóm nhỏ khoảng từ 3 – 4 người. Tương tự với bài Huệ, nó cũng sẽ sử dụng một bộ bài riêng biệt với cách chơi như sau:

Bài phê far
Bài phê far
 • Người chơi đầu tiên được chọn làm “dealer”.
 • Dealer rút một lá bài từ bộ bài và không được tiết lộ giá trị của lá bài đó.
 • Sau đó, Dealer hỏi một người chơi khác trong nhóm đoán giá trị của lá bài. Ví dụ như: “Cao hơn hay thấp hơn 7?”.
 • Nếu người chơi đoán sai, họ phải uống một số đơn vị do dealer quyết định.
 • Nếu người chơi đoán đúng, dealer phải uống một số đơn vị tương ứng với giá trị của lá bài đó.
 • Sau đó, vai trò dealer được chuyển cho người chơi tiếp theo trong chiều kim đồng hồ.

Tương tự thực hiện với các vòng chơi tiếp theo cho đến khi không ai muốn chơi nữa thì trò chơi này sẽ kết thúc. Anh em cần đảm bảo mình có tửu lượng cao và sự may mắn thì hãy chắc chắn thử nghiệm trò thú vị này nhé!

Bài Lói hay Lèm (Truth or Dare)

Bài Lói hay Lèm hay còn được gọi là Truth or Dare. Đây là một trò chơi không chỉ sử dụng bộ bài mà còn sử dụng câu hỏi hoặc nhiệm vụ từ người chơi khác. Nó yêu cầu sự tham gia của tất cả các người chơi trong nhóm bắt buộc phải gắn kết với nhau. Để có thể chơi trò này, người chơi cần chuẩn bị bộ bài drinking game và nắm rõ luật chơi như sau:

Bài lói hay lèm
Bài lói hay lèm
 • Người chơi lần lượt được hỏi một câu hỏi “Truth” (Sự thật) hoặc thách thức “Dare” (Dám làm gì).
 • Nếu người chơi chọn “Truth”, họ phải trả lời một câu hỏi được đặt bởi người chơi khác. Câu hỏi có thể liên quan đến cuộc sống cá nhân, tình yêu, công việc, hoặc bất cứ chủ đề nào. Điều này phải đảm bảo họ chắc chắn nói ra sự thật theo mỗi câu hỏi được đưa ra. 
 • Nếu người chơi chọn “Dare”, họ phải thực hiện một nhiệm vụ được đặt bởi người chơi khác. Nhiệm vụ có thể là hành động hài hước, thách thức vui nhộn hoặc thậm chí hơi nguy hiểm. Tuy nhiên mức độ nguy hiểm này vẫn cần phải đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.
 • Nếu người chơi từ chối trả lời câu hỏi hoặc không thực hiện nhiệm vụ, họ phải uống một số đơn vị do hội đã từ trước.

Bài Chuếnh Choáng (Ring of Fire)

Nhắc đến bộ bài drinking game thì không thể bỏ qua Bài Chuếnh Choáng (Ring of Fire). Đây là một trò chơi drinking game thú vị yêu cầu một bộ bài chuẩn và các người chơi ngồi xung quanh một cốc rượu hoặc cốc bia ở trung tâm. Anh em có thể tham khảo cách chơi bài này như sau:

Bài chuếnh choáng
Bài chuếnh choáng
 • Mỗi lá bài trong bộ bài tương ứng với một nhiệm vụ cụ thể. Ví dụ: bài 7 là “Everyone drinks” – tất cả mọi người uống, bài 10 là “Categories” – người rút lá bài đặt một chủ đề và mỗi người chơi phải nêu một từ liên quan đến chủ đề đó, và bài K là “Pour a shot into the cup in the middle” – người rút lá bài phải rót một shot vào cốc ở giữa.
 • Người chơi lần lượt rút một lá bài từ bộ bài và thực hiện nhiệm vụ tương ứng.
 • Trò chơi tiếp tục cho đến khi hết lá bài trong bộ hoặc khi không còn ai muốn chơi nữa.

Nhìn chung, cả 4 bộ bài đều có cách chơi và sức hấp dẫn tương tự như sau. Tùy thuộc vào quy luật do nhóm đặt ra mà anh em có thể sẽ bị uống say hoặc thực hiện một số thử thách điên rồ nào đó. Chắc chắn nó sẽ đem lại cho người dùng một trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

Lưu ý khi chơi bài drinking game

Để đảm bảo an toàn khi chơi các trò giải trí này, anh em cũng cần lưu ý một số vấn đề dưới đây nhé:

Lưu ý khi chơi bài drinking game
Lưu ý khi chơi bài drinking game
 • Uống với trách nhiệm: Mục đích chính của trò chơi là vui vẻ và giải trí, không phải là để thực hiện hành động mạo hiểm hoặc gây hại cho sức khỏe. Do đó, nếu thua thì anh em chỉ nên uống một cách có trách nhiệm và biết giữ mức độ.
 • Có nhóm chơi tin cậy: Anh em nên chơi bộ bài drinking game với những người bạn tin tưởng và quen thuộc. Điều này sẽ giúp tạo ra một môi trường an toàn và thoải mái để tham gia trò chơi.
 • Tuân thủ quy tắc: Quy tắc của mỗi bộ bài drinking game có thể khác nhau. Hơn nữa, mỗi nhóm chơi cũng có thể đặt ra các quy tắc riêng. Chính vì vậy người chơi nên đảm bảo rằng tất cả các người chơi đều hiểu và tuân thủ quy tắc được đặt ra. Không những thế, điều này sẽ tránh những hiểu lầm và tranh cãi không mong muốn trong quá trình chơi.
 • Biết giới hạn cá nhân: Mỗi người chơi sẽ  có mức độ chịu đựng rượu và cồn khác nhau. Anh em khi chơi trò này nên đảm bảo việc uống đồ có cồn đến giới hạn cá nhân của mình và không ép buộc bản thân hoặc người khác uống quá nhiều.
 • Tôn trọng người chơi khác: Trong các trò chơi chứa yếu tố thách thức như Truth or Dare, dealer nên đảm bảo nhiệm vụ hoặc câu hỏi được đặt ra không vi phạm ranh giới cá nhân của người chơi khác. Đồng thời cũng nên tránh những câu hỏi nhạy cảm hoặc nhiệm vụ quá phức tạp tránh đi quá sâu vào đời tư cá nhân của người khác.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây vừa chia sẻ tất tần tật cho anh em về bộ bài drinking game cực hấp dẫn và thú vị. Chúc anh em giải trí vui vẻ và đừng quên theo dõi website của chúng tôi nhé!

cách chơi tiến lên miền Nam